4 cách sửa máy bơm nước nhanh chóng, hiệu quả!

Sửa máy bơm nước nhanh là một nghề đòi hỏi sự nhanh nhạy và khéo léo, bởi với kết cấu không hề đơn giản máy bơm nước luôn thực hiện nhiệm vụ rất quan trọng là đầu tầu mang nguồn nước về với gia đình.

Sau một thời gian dài sử dụng bạn gặp phải tình trạng máy bơm vẫn hoạt động nhưng không lên nước dù động cơ vẫn hoạt động bình thường . Sự việc này nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ có những trục trặc không nhỏ làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của nước.

Việc trau dồi thêm kiến thức là điều không bao giờ thừa, vì thế trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Mong các bạn có thể sớm đưa ra những biện pháp sửa chữa máy bơm nước cho phù hợp.

sửa máy bơm nước tại hà nội

sửa máy bơm nước tại hà nội

Tại sao cần sửa máy bơm nước nhanh chóng và kịp thời

Người xưa có câu “Già néo đứt dây” là có thật bạn ah!

Bạn thử tưởng tượng nếu như một sợi dây đang bị kéo rất căng nếu bạn tiếp tục kéo và không dừng lại việc đó thì rất có thể sợi dây đó sẽ bị đứt.
Tình trạng của máy bơm nước cũng thế. Nếu như nó đang gặp vấn đề và đang có những dấu hiệu biểu hiện của việc hư hỏng mà không kịp thời phát hiện mà bạn cứ cố gắng ép nó làm việc với 100% công suất. Điều này có thể gây ra tình trạng cháy máy bơm nước đến lúc đó bạn tìm tới thợ sửa máy bơm nước tại Hà Nội e rằng chi phí sẽ rất cao, có khi tiền thay máy còn gần bằng tiền mua máy mới.

sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp

sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp

Bí quyết khắc phục sửa máy bơm có thực sự hiệu quả

Tôi không dám chắc với bạn là sau khi bạn đọc xong bài viết này thì bạn có thể sửa được ngay mà không cần tới thợ sửa máy bơm nước tại quận Ba Đình. Nhưng tôi dám khẳng định với bạn rằng khi đọc xong 5 bệnh thường xảy ra với máy bơm nước này thì bạn sẽ có thể nhận ra được những điểm bất thường có khi đang tồn tại ở ngay chiếc máy bơm trong gia đình nhà bạn.

Để chứng minh cho những lời mà bạn vừa đọc các bạn có thể chạy ngay tới chiếc máy bơm nhà mình và kiểm tra xem chúng có mắc một trong các vấn đề mà tôi chia sẻ không nhé!
Nếu hoàn toàn không bị một trong các vấn đề trên thì tôi rất vui để chúc mừng các bạn, vì các bạn đỡ mất thời gian cũng như tiền bạc cho việc nâng cấp và sửa máy.

Còn trường hợp xấu đó là bạn phát hiện máy bơm nước nhà mình đang vướng phải một trong 5 bệnh mà tôi chia sẻ ngay dưới đây thì bạn cũng đừng quá lo lắng hãy rút thiết bị máy bơm nước ra khỏi nguồn điện. Rồi sau đó bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra biện pháp khắc phục ổn thỏa nhất nhé. 😉

Bạn có thể tham khảo bài viết ” 5 sai lầm khi sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ

sửa máy bơm nước tại quận ba đình

sửa máy bơm nước tại quận ba đình

Chuẩn bị công cụ

Để công việc sửa máy bơm nước Hà Nội được diễn ra thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị cho mình một số công cụ như sau:
– Cờ lê, mỏ lết,
– Kéo, tua vít, kìm nước, kìm điện, băng dính, băng tan, cưa ống nước,
– Bình mồi nước

– Thiết bị đo cường độ dòng điện, bút thử điện.

dụng cụ cần thiết để sửa máy bơm nước nhanh hiệu quả

dụng cụ cần thiết để sửa máy bơm nước nhanh hiệu quả

5 nguyên nhân và cách sửa chữa máy bơm nước nhanh chóng, hiệu quả.

Như bạn đã biết, máy bơm nước là một trong nhiều thiết bị rất quan trọng, đóng góp không nhỏ trong đời sống phát triển người dân và kinh tế xã hội. Có một số người cho rằng ngày nay thay vì sử dụng máy bơm nước người dân đã chuyển qua sửa dụng phao nước tự động, điều đó khiến cho nghề sửa máy bơm nước tại Hà Nội đang ngày càng mất chỗ đứng.

Tôi không phủ nhận quan điểm đó là sai, thế nhưng tùy thuộc vào kinh tế cũng như điều kiện môi trường sống của mỗi gia đình là khác nhau. cho nên máy bơm nước vẫn luôn thích ứng, không chỉ làm công cụ bơm nước phục vụ cho cả hệ thống nước gia đình. Chúng còn được đảm nhận sang các vai trò khác như làm hệ thống phun tưới rau tự động, máy bơm nước tại các ruộng lúa và diện tích trồng rau màu.

Tại sao máy bơm nước lại được ưa chuộng và dùng phổ biến tới thế?

Câu trả lời rất đơn giản bởi vì với hình dáng nhỏ gọn, lại có tay xách nên chúng rất dễ dàng di chuyển mà lại linh động trong mục đích sử dụng. chắc chắn rằng dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh mãi là bạn đồng hành tại các hộ gia đình để cùng hội nhập và phát triển với nền kinh tế trong nước và quốc tế.

Trên 5 năm xây dựng và phát triển xaydung12h đã tiếp nhận sửa và bàn giao lại cho khách hàng trên 2.000 máy bơm nước. Cho nên mong rằng những kiến thức mà tôi chia sẻ có thể giúp ích được bạn.

Máy bơm nước bị rò điện

Nguyên nhân
Dây quấn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện, thiết bị động cơ không được che chắn cẩn thận cho nên nếu trong thời tiết mưa to kéo dài sẽ khiến cho động cơ bị ẩm ướt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bị rò điện.

sửa máy bơm nước tại hà nội

sửa máy bơm nước nhanh tại hà nội

Biện pháp khắc phục
Bạn cần ngắt cầu dao điện hoặc rút phích cắm máy bơm nước ra khỏi nguồn điện. Sau đó cần xử lý nhanh chóng tại chỗ bằng cách sấy khô động cơ, quấn băng keo hoặc bọc gen điện, nối cẩn thận chỗ dây bị hở điện. Nếu bạn đã xử lý tất cả vấn đề theo đúng quy trình sửa chữa nhưng khi đóng điện lên bạn dùng bút thử điện vẫn thấy có điện. Để cho an toàn thì bạn có thể liên hệ tới dịch vụ sửa máy bơm nhanh của chúng tôi để nhờ tới sự trợ giúp nhé!

 

Máy bơm vẫn chạy nhưng động cơ thì lại nóng bất thường

Nếu đột nhiên một ngày bạn phát hiện máy bơm nước nhà mình vẫn hoạt động, nước vẫn chảy nhưng bề mặt thân máy bị nóng bỏng lên điều đó có thể là máy bơm nhà bạn đang gặp một số vấn đề rất cần được sụ trợ giúp và điều trị một cách kịp thời.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!
– Do công suất máy bơm nước quá nhỏ.
– Stato của động cơ quấn bằng dây nhôm chất lượng kém, bi bạc đạn mang nhãn hiệu MADE IN CHINA.
– Hoặc có thể máy bơm nước do sử dụng lâu ngày lại không được bảo trì nên máy bơm nước có thể bị han gỉ nên bị kẹt.
– Nguồn nước quá yếu

Cách khắc phục

Khi phát hiện ra hiện tượng máy bơm vẫn hoạt động nhưng thân máy thì lại nóng, trước hết bạn đừng quá hoang mang hay lo lắng mà gọi điện tìm ngay thợ sửa máy bơm tại Hà Nội. Mà hãy bình tĩnh để kịp thời xử lý với quy trình sau:

Ngắt điện máy bơm nước hoặc xử lý rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm.

Nếu là máy bơm gia đình bạn mới mua mà lại xuất hiện tình trạng nóng máy, thì tốt nhất bạn cần kiểm tra lại hệ thống ống cấp nước nhà bạn và xem nguồn nước có yếu lắm không. Nếu tất cả vấn đề trên không có vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ lại với nhà cung cấp và yêu cầu họ bảo hành sửa chữa.
Bạn cần tháo vỏ và kiểm tra lại bi hoặc bạc đạn
nếu là máy đã quá cũ rồi thì bạn nên thay lại máy mới có công suất lớn hơn để có thể phục vụ lâu dài cho gia đình bạn.

Nếu bạn là người thiếu kiến thức về máy móc thì có thể liên hệ tới dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh chóng lại an toàn để được hỗ trợ một cách kịp thời nhất.

Máy bơm nước vẫn chạy nhưng lại không lên nước

Nguyên nhân Biện pháp khắc phục
✗ Máy bơm nước vẫn chạy nhưng không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn không đủ cung cấp nước cho máy bơm nước có thể hoạt động được bình thường.

✗ Hoặc cũng có thể do van một chiều không kín nước khiến không có nước mồi trong buồng bơm
Van một chiều bị hở hoặc tắc nghẽn hoặc bi kẹt.

Phớt máy bị hở.

Đường ống hút bị hở hoặc thủng. Cánh bơm bị gãy.

Bạn cần kiểm tra lại nguồn nước của mình xem có đảm bảo cung cấp đủ nước không, rồi sau đó thay van một chiều. Mồi thêm đủ nước vào buồng bơm sau đó khởi động chạy lại máy.

Thay lại phớt khi máy bị hở

Thay thế cánh bơm mới để tăng cường hiệu quả làm việc.

➥ Liên hệ tới dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh của chúng tôi

Máy bơm có điện nhưng không chạy hoặc chạy có tiếng o o , có mùi khét.

Đây được coi là một trong 4 trường hợp máy đang lâm phải tình trạng hư hỏng nặng nhất bởi vì nếu như máy bơm không được kịp thời phát hiện thì rất dễ có thể xảy ra tình trạng máy bơm bị cháy.

 Nguyên nhân  Cách khắc phục 
 Máy bị cháy quận dây khởi động hoặc quận dây đang trong quá trình làm việc.

 Tụ điện do sửa dụng lâu ngày bị khô hoặc thủng.

Máy bơm bị kẹt do rỉ sét, cặn bẩn bám lại.

Nguồn điện bị mất pha mát.

Phao điện bị hỏng.

Mặt khác do nguồn điện yếu cũng là yếu tố ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy bơm nước

Cần quấn lại stato động cơ khi máy bị cháy quận dây.Thay tụ điện khi tụ khô hoặc thủng.

Kiểm tra vệ sinh lại buồng bơm, bảo dưỡng thay bi mới khi máy bị kẹt.

Sửa lại phao nước và nguồn điện khi hệ thống điện mất pha hoặc phao điện bị hỏng.

Cần tăng điện áp nguồn khi không đủ điện áp. Trong trường hợp tất cả các thiết bị điện trong gia đình bạn quá yếu thì tốt nhất là nên nâng cấp lại toàn bộ hệ thống dây điện trong nhà. Để đảm bảo các phương tiện được hoạt động liên tục và bền nhất.

Mẹo sử dụng máy bơm nước an toàn lại thực sự hiệu quả

Một chiếc máy bơm hoạt động ổn định, máy chạy êm ru có lẽ là điều mơ ước của rất nhiều gia đình. Có lẽ không ai có thể chịu được cái cảnh đang đêm máy bơm nước cứ kêu tạch tạch không ngừng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Vậy bạn có bao giờ nghĩ làm thế nào để phòng tránh và khắc phục được tình trạng đó chưa?

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề sửa chữa và lắp đặt hệ thống điện nước của mình. Hôm nay xaydung12h.com xin chia sẻ một số mẹo cực kỳ đơn giản, mong rằng có thể giúp ích được các bạn.

Muốn máy bơm nước hoạt động ổn định thì trước hết bạn cần trang bị hệ thống ống nước gia đình mình theo cấp độ giảm dần .Có nghĩa là sao?

Có nghĩa là việc bạn cần lắp đặt ống nước vào bơm có đường kính là 34mm và đầu ra là 27mm. Sau đó giảm xuống là 21mm, còn các ống nằm ngang thì bạn nên sử dụng ống có tiết diện <21mm.

Đồng thời bạn cần kiểm tra thường xuyên và liên tục đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy bơm nước ở mức ổn định nhất. Hơn nữa công tắc vệ sinh ống nước cũng rất quan trọng điều đó có thể sẽ làm hạn chế bị rong rêu, bụi bẩn bám lại. Làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của nước.

sơ đồ nước gia đình

sơ đồ nước gia đình

Đặc biệt đối với những gia đình cao tầng có giếng sâu hoặc bể ngầm, việc đẩy nước lên cao sẽ gặp rất nhiều bất cập nếu như chúng ta không biết cách sử dụng máy bơm nước ly tâm để hỗ trợ.

Để cho máy đạt hiểu quả tốt hơn nữa bạn cần mồi nước trước khi dùng và lắp thêm 1 van 1 chiều vào đường ống đẩy và hút của máy.

Nếu như tình trạng không có nước diễn ra liên tục thì sẽ khiến máy bơm nước  phát ra những tiếng hí hí khi máy bơm nước hoạt động. Nếu tình trạng này không được cải thiện thì việc cháy máy bơm chỉ là việc diện ra sớm hay muộn mà thôi.

Bên cạnh đó việc củng cố hệ thống điện là việc cũng hết sức cần thiết. Nếu như điện áp của gia đình mà thấp hơn 160V thì động cơ máy bơm nước cũng sẽ không thể hoạt động. Lúc này bạn cần lắp đặt thêm ổn áp riêng cho máy, nếu như tình trạng điện yếu không được cải thiện máy bơm sẽ liên tục phát ra tiếng hú, mức độ nguy hiểm hơn có thể gây nổ tụ và gây cháy máy.

Cho nên khi nghe thấy tiếng hú kéo dài thì bạn nên ngắt thiết bị ngay lập tức và gọi đến dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại quận Cầu Giấy để nhận được sự trợ giúp kịp thời và nhanh chóng.

máy tăng áp hỗ trợ giúp đẩy nước

Sử dụng máy tăng áp hỗ trợ giúp đẩy nước lên rất hiệu quả

Việc thay thế lại hệ thống ống có thể khiến gia đình nhà bạn tốn kém thêm khá nhiều chi phí. Vì thế việc lắp đặt thêm máy bơm tăng áp sẽ là giải pháp hữu ích của bạn trong lúc này. Tuy nhiên bạn cũng cần hết sức lưu ý là hệ thống đường ống phải kín để tránh việc rơ le đóng điện, khiến tiếp điểm bị nóng dẫn đến hư hỏng và động cơ làm việc không ổn định dẫn đến cháy động cơ.

Cuối cùng là việc lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy bơm nước nhanh an toàn thực sự là biện pháp tối ưu dành cho rất nhiều người. Bạn cũng không cần quá lo lắng là không biết cần cải thiện và khắc phục vấn đề nước yếu hay máy bơm nước nhà bạn có vấn đề đâu. Bởi xaydung12h của chúng tôi sẽ tư vấn và chỉ cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

DỊCH VỤ SỬA MÁY BƠM NƯỚC NHANH TẠI HÀ NỘI CỦA XAYDUNG12H

🏭🏭🏭 Chi nhánh: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận
📞📞📞 Tell: 0906.178.006

✉ Email: dichvuxaydung12h@gmail.com

website : http://xaydung12h.com/

 

 

 

4 cách sửa máy bơm nước nhanh chóng, hiệu quả!
5 (100%) 89 votes

4 Comments

  1. nguyễn xuân thành
  2. Khắc Khải
    • Đỗ Mười

Reply