Nghề sửa điện nước Hà Nội luôn rình rập những mối hiểm nguy ít người biết

Cùng với xu hướng phát triển của nền kinh tế, nghề sửa điện nước Hà Nội luôn cố gắng để thích nghi, nâng cao tay nghề và trình độ của mình để phù hợp với nhu cầu cần sửa chữa của người dân, đằng sau những điều ai cũng biết về nghề sửa điện nước thì còn rất nhiều điều có thể các bạn chưa biết?

Vậy thì ngay bây giờ tôi xin chia sẻ đôi điều với các bạn mong các bạn hãy biết trân quý và yêu thương những người làm công việc như chúng tôi các bạn nhé!

Thợ sửa chữa điện nước

Thợ sửa chữa điện nước

Thợ sửa điện nước Hà Nội rất cần sự nhiệt tình và lòng yêu nghề

Tưởng chừng giản đơn vậy thôi nhưng để thành thạo và làm được nghề sửa điện nước thì không phải là chuyện đơn giản gì, họ cũng phải theo học qua trường lớp, các đợt thực hành kỹ năng và chuyến làm việc thực tế xa nhà tại công trình, đôi lúc đi dây, có khi đấu điện, hệ thống ống nước bị hỏng còn lăn xả vào sửa chữa và thông tắc.
Sau khi thành thạo nghề và trở thành một người thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội chuyên nghiệp ngoài kiến thức là hành trang bước vào đời thì họ còn luôn mang cho mình lòng nhiệt huyết với nghề bởi có những lúc không quản mưa gió, nắng nôi, dưới mọi thời tiết họ vẫn lao mình vào chiến đấu mỗi khi có khách hàng gọi điện phản ánh hoặc cần sự giúp đỡ.

Nếu như muốn gắn bó cả đời với cái nghề này thì bạn cần có lòng yêu nghề và sự đam mê với công việc chứ đã có không ít thợ đã phải từ bỏ nghề sớm bởi thấy nghề này tương đối vất vả.

thợ sửa chữa điện nước tại hà nội

thợ sửa chữa điện nước tại hà nội

Một nghề rất vất vả

Có những khi gặp phải tình huống sửa chữa chỗ này lại phát sinh chỗ khác cho nên người thợ lại phải bắt đầu tìm nguyên nhân và sửa chữa lại từ đầu. Nghề này không vất vả giống với nghề bốc vác hàng lên xuống lên xuống. Nó cũng không giống với công việc của bác nông dân suốt ngày chân lấm tay bùn. Nhưng nghề này đôi khi lại phải chấp nhận có những lúc làm việc tại vị trí khó, hoặc trên cao, và vất vả hơn hết là gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi dây điện bị chập cháy, ống nước rò rỉ âm sâu trong vách tường bắt buộc phải kiểm tra, đục phá để tìm chổ hư hỏng mà khắc phục, nhiều khi khiến người thợ cũng nãn chí.

Để học thành thạo nghề và làm được việc thì thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội không chỉ có sự chăm chỉ mà rất cần sự tư duy, tầm quan sát và khả năng phán đoán nhanh nhạy. Hơn nữa họ cũng cần không ngại bụi bẩn và xước xát tay chân vì chỉ có làm nhiều, thực hành nhiều thì mới có thể nâng cao tay nghề và trở thành thợ giỏi.

Bạn có thể tham khảo bài viết “5 điều ngạc nhiên mà bạn có thể chưa từng biết tới về nghề sửa điện”  để có thêm kiến thức trong xử lý ngay trong gia đình bạn.

Nghề sửa điện nước Hà Nội luôn rình rập nhiều hiểm nguy và rủi ro

Không cần phải phân tích cũng như bàn cãi quá nhiều bởi ai cũng biết được tính chất nguy hiểm của nghề sửa điện nước Hà Nội là như thế nào. Lúc nào cũng cận kề với những rủi ro như một tính chất nghề nghiệp mà những người thợ điện nước luôn ý thức trong tâm trí..
Nhiều khi vào những ngày nắng nóng vì đang chữa điện cho nhà này nhưng nhận được điện thoại của khách với giọng rất khẩn khoản. Vậy là anh thợ lại nhanh chóng sửa nốt cho nhà này rồi ba chân bổn cẳng chạy qua sửa cho khách.

Sửa điện trong nhà thì còn đỡ nhưng nhiều khi vừa phải trèo cột điện vừa phải chạy lại dây từ cột vào, bởi vì do quá tải mà đêm qua bị chập cháy dây điện, dưới cái nắng nóng lại leo với độ cao tầm 10 m thì quả thật là phải có sức mạnh phi thường nào đó thì mới có thể vượt qua được.
Người mới vào nghề gặp tai nạn nghề nghiệp thì không nói nhưng đối với những người đã có kinh nghiệm có đôi lúc chỉ vì chút bất cẩn không tuân thủ nguyên tắc khi đấu nối điện mà dẫn đến bị điện giật khiến ảnh hưởng rất nhiều tới tính mạng và sức khỏe của người thợ điện.

sửa chữa điện nước tại nhà ở hà nội

sửa chữa điện nước tại nhà ở hà nội

Áp lực của nghề sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội 

Công việc nào bây giờ cũng đều có những áp lực riêng của nó, nào là chuyện đi làm đúng giờ, làm tốt công việc được giao, cần phải đưa ra những ý kiến tư tưởng mới để phát triển công ty….nghề Sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội cũng không hề ngoại lệ. Bên cạnh chuyện người thợ sửa cần phải có tay nghề mới có thể tồn tại thì vẫn rất cần những kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp khách hàng, đảm bảo tiến độ thi công để không bị mất khách, chuyện bảo trì và bảo hành về sản phẩm.

Có một thực trạng mà  những người thợ sửa điện nước Hà Nội bây giờ rất hay gặp phải đó là chuyện sau khi sửa xong thì chủ nhà lại bớt tiền khiến người thợ sửa chữa rất khó xử và lại mất 1 phen giải thích khốn khổ giữa khách và người chủ của mình.

Quần áo không được một ngày tươm tất

Sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, người dân đua nhau tìm chỗ vui chơi nghỉ ngơi ăn uống để giảm stress, nhưng đối với nghề sửa chữa điện nước thì lại khác, thậm chí những ngày giáp tết người người rủ nhau mua sắm quần áo, trang trí nhà cửa thì đối với người thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở Hà Nội thì lại chạy xô tất bật sửa hết nhà này qua nhà khác, bởi vì đa phần khách có tin tưởng thì người ta mới gọi tới mình, cho nên vất vả 1 tí thì cũng không có vấn đề gì.
Có khi vào những ngày nắng nóng như tháng 5,6 ra khỏi nhà lúc 5 h sáng, nhưng có khi tận đêm mới mò về tới nhà, người mệt lử, ăn uống giờ giấc thất thường vì có khi vì cố sửa cho xong thậm chí tận 2 h chiều mới đi ăn trưa,
Có khi gặp những vụ khó phải lăn lộn hết cả người vào sửa khiến quần áo lấm lem, mặt mũi đầy bụi bẩn, nhiều lúc nhìn người ta đóng bộ véc đi chơi với vợ con vào ngày cuối tuần, mình nhìn cũng thấy tủi, Nghề như bọn tôi chỉ được mặc đẹp vào mấy ngày tết, hoặc những ngày trọng đại mà thôi, còn đâu lại trở về với bộ phận áo đồng phục quen thuộc, nghề nào nghiệp đấy, biết sao được” Anh Thanh thợ sửa điện nước Hà Nội tâm sự.

sửa điện nước hà nội

sửa điện nước hà nội

Chi phí sửa điện nước còn rẻ hơn cả nghề phụ hồ

Dẫu biết rằng mỗi nghề thì lại có một tính chất công việc riêng, một nỗi niềm riêng, thế nhưng cái nghề sửa chữa điện nước thì lại bao trùm lên cả ngàn nỗi lo âu. vất vả.
Những ngày nhàn rỗi thì không có khách gọi, nhưng hễ đã có 1 khách gọi rồi thì lại bị chồng 4, 5 khách. Có đôi lúc do không kịp sửa vì sốt suột mà khách lại bỏ đi tìm chỗ khác.
Có đôi khi gặp phải ông chủ nhà sòng phẳng thì không sao, thế nhưng lại gặp phải những chủ nhà khó tính, nước cũng không mời, đến khi sửa xong, đẹp đẽ, ngon lành thì lại kỳ kèo bớt lên bớt xuống từng đồng thì đến là khổ. Mà chi phí sửa chữa chỉ tính tiền công thôi có phải đắt đỏ lắm đâu. Nếu nhà nào điện nước hỏng nhiều quá thì phí sửa chỉ đến vài trăm nghìn. Âý vậy mà họ cũng bớt cho đành lòng. Đúng là nghề nào cũng có nỗi khổ riêng của nó.
Vất vả mệt nhọc là thế, tuy nhiên nhiều thợ sửa điện nước Hà Nội vẫn rơi vào tình trạng thi công điện nước cho khách xong cả hàng nửa năm trời rồi, nhưng đến khi đòi tiền thì lại bắt bẻ rồi đòi sửa lại thì mới trả tiền.
Có khi nhận được điện thoại của khách phóng xe máy hàng mấy chục cây số nhưng khi bàn tới giá tiền công thì chủ nhà trả giá quá rẻ cũng đành ngậm ngùi làm cho xong chứ bây giờ mà phóng xe về thì vừa mất công rồi tiền xăng xe đi lại.

Dưới góc độ của khách hàng làm thế nào để lựa chọn được đơn vị sửa điện nước uy tín, giá rẻ

Nghề sửa chữa điện nước tại nhà vất vả là thế. Thế nhưng vẫn là một trong những nghề rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, bởi lẽ đây là nghề dễ học lại nhanh làm. Cho nên trên thị trường hiện nay xuất hiện đầy rẫy những cơ sở sửa chữa điện nước. Vậy phải làm thế nào để tìm được địa chỉ đáng tin cậy trong bài viết này mình xin tiết lộ và chia sẻ với các bạn bí quyết  làm thế nào để nhận biết được cơ sở uy tín và đáng tin cậy nhé!

– Trước hết là cần có địa chỉ và thông tin liên hệ rõ ràng, cụ thể.

– Tinh thần làm việc hăng say và nhiệt tình của thợ sửa, nhưng nếu mà bạn thấy người thợ đó sửa tốt và giá cả hợp lý thì bạn có thể lưu lại số điện thoại và gọi những lúc cần.

– Không để khách hàng chờ lâu, gọi cái là có mặt, bạn nên lưu ý và lựa chọn những đơn vị như thế.

Thợ sửa chữa điện nước tại hà nội

Thợ sửa chữa điện nước tại hà nội

Tổng Kết

Đứng trên cương vị của một người lâu năm làm trong nghề sửa điện nước Hà Nội, khi được nói ra những khó khăn trong công việc của mình trong lòng tôi cũng thấy nhẹ nhõm, không phải nói ra với mục đích là để người khác thương hại nhưng có 1 điều tôi muốn nhắn nhủ với những vị khách thân yêu của xaydung12h chỉ mong các bạn có thể thấu hiểu được nghề nào cũng có những nỗi khó khăn và vất vả của nó, kiếm được đồng tiền mưu sinh không hề dễ dàng gì. Tuy khó khăn vất vả là thế nhưng chúng tôi vẫn cam tâm và tình nguyện làm hết khả năng của mình mang lại ánh sáng và nguồn nước trong lành về cho mái ấm gia đình các bạn.

Mọi thông tin chi tiết mong các bạn liên hệ qua:

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 0906.178.006

✉  Email: dichvuxaydung12h@gmail.com

Nguồn bài viết: “Nghề sửa điện nước Hà Nội luôn rình rập những mối hiểm nguy ít người biết”

Website: http:// xaydung12h.com

Biên tập nội dung: Nguyễn Miền

 

 

Nghề sửa điện nước Hà Nội luôn rình rập những mối hiểm nguy ít người biết
5 (100%) 30 votes

Reply